16 cách đơn giản để giải tỏa stress và sự buồn chán (phần 2)

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa stress và sự buồn chán. (Đọc thêm phần 1 tại đây).

16 cách đơn giản để giải tỏa stress và sự buồn chán (phần 2) 1

5, Viết xuống những gì bạn nghĩ

Một cách để giải tỏa căng thẳng đó là viết mọi thứ xuống, theo nghĩa đen. Trong khi bạn viết những thứ khiến mình stress, hãy thỉnh thoảng ghi thêm vào đó những điều trong ngày khiến bạn cảm thấy vui hoặc một hành động của người khác khiến bạn thấy biết ơn. Bạn sẽ thấy rằng cuộc đời mình vẫn còn những thứ tốt đẹp, điều đó sẽ cải thiện tâm trạng của bạn rất nhiều. Lòng biết ơn có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng bằng cách tập trung suy nghĩ của bạn vào những gì tích cực trong cuộc sống của bạn.

6, Nhai kẹo cao su

Phương thuốc siêu đơn giản và dễ dàng mà lại vô cùng hiệu quả. Mỗi khi bạn cảm thấy mình căng thẳng quá mức, hãy thử nhai một viên kẹo cao su. Một nghiên cứu cho thấy những người nhai kẹo cao su cảm thấy ít căng thẳng hơn những người khác. Nhai kẹo cao su khiến cơ mồm bạn hoạt động, điều này giúp máu lên não bạn nhiều hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy nhai kẹo cao su tạo ra “sóng não” giống những người đang vui vẻ. Ngoài ra một nghiên cứu khác cho thấy bạn nhai càng mạnh thì bạn càng giảm được nhiều stress.

7, Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân

Nói chuyện với  bạn bè và gia đình có thể giúp bạn vượt qua những khoảnh khắc khó khăn. Trở thành 1 phần của đám bạn sẽ giúp bạn có cảm giác an toàn và có nhiều ý nghĩa hơn. Một nghiên cứu cho thấy rằng đối với phụ nữ nói riêng, dành thời gian với bạn bè và trẻ em giúp giải phóng oxytocin, thuốc giảm stress tự nhiên. Hãy nhớ rằng cả nam và nữ đều được hưởng lợi từ tình bạn.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng nam giới và phụ nữ có ít mối quan hệ xã hội có nhiều khả năng bị trầm cảm và lo âu hơn. Nhiều khả năng điều này xuất phát từ việc không có ai lắng nghe cảm xúc của họ.

8, Cười – phương thức tốt nhất để giải phóng stress

Thật vậy, thật khó để cảm thấy lo lắng khi bạn đang cười đúng không? Khi bạn cười dường như mọi cảm xúc tiêu cực đều bị giải phóng ra ngoài hết. Cười cực kỳ có lợi cho cơ thể bạn, nó giúp giải tỏa căng thẳng theo các cách:

  • Giảm sự căng thẳng của chính bạn
  • Giảm căng thẳng bằng cách thư giãn các cơ bắp và cả các cơ quan bên trong bạn, nhất là bộ não

Nghiên cứu trên nhóm bệnh nhân ung thư đã cho thấy những người cười nhiều hơn giảm căng thẳng lo âu hơn rất nhiều so với những bệnh nhân bị làm phân tâm khỏi nỗi lo của mình bởi các phương pháp khác.

Vậy làm cách nào để cười 1 cách thoải mái và vô tư? Hãy thử xem một chương trình truyền hình hài hước, một bộ phim hoạt hình, đi chơi với bạn bè, xem hài kịch,… Có rất nhiều cách để giải tỏa cảm xúc bằng cách cười thật lớn phải không nào?

Đọc tiếp phần 3 tại đây.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?