Câu hỏi mới nhất

Tôi cô độc quá, phải làm sao đây?


Đăng ngày: 12-07-2021 23:51

Chào chuyên gia!

Cháu năm nay 17 tuổi, nhiều khi cháu cảm thấy mình cô độc, không ai hiểu cháu cả. Mặc dù quanh cháu có bạn bè, thầy cô và bố mẹ. CHáu phải làm sao đây.

Cháu gái- Hà Nội

Trả lời:

Chào cháu!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên gia. Câu hỏi của cháu  cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ. Ngày nay, không chỉ người già cảm thấy cô đơn mà nhiều bạn trẻ cũng lặp Đọc thêm »

Làm sao để tôi biết mình mắc trầm cảm?

Hỏi bởi: Nguyễn Văn Hùng
Đăng ngày: 06-07-2021 09:45

Độc giả Nguyễn Văn Hùng ( Quảng Nam) có gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp như sau: Dạo này tôi hay buồn bực vô cớ, tôi không muốn tiếp xúc với ai, rất hay buồn ngủ và không muốn làm gì cả. Tôi không biết mình đang bị làm sao? Xin hỏi bác sĩ, làm sao để tôi biết mình có mắc trầm cảm hay không?

 

Trả lời:
Chào Hùng! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục giải đáp thắc mắc của vungtri.com. Trước tiên, để biết được mình có mắc trầm cảm hay không, chắc chắn là bạn phải tới khám tại chuyên khoa tâm thần của các bệnh Đọc thêm »

Nguyên nhân nào dẫn tới bệnh trầm cảm?

Hỏi bởi: Lan Chu
Đăng ngày: 06-07-2021 09:33

Chào bác sĩ!

Con tôi năm nay 7 tuổi, dạo gần đây tôi thấy con hay buồn, ở một mình và lực học sa sút trầm trọng. Tôi có tâm sự, chia sẻ nhưng hầu như con không muốn nói, nhiều lúc tự ngồi khóc một mình. Tôi có đưa con đi khám, bác sĩ chẩn đoán có thể con mắc trầm cảm. Tôi không biết nguyên nhân vì đâu dẫn tới bệnh trầm cảm để có hướng điều trị cho cháu. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên!

Lan Chu- Hà Nam

Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn chia sẻ, đã cho con đi khám và được chẩn đoán mắc trầm cảm. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới trầm cảm mà bạn có thể tham khảo. Nguyên nhân gây ra trầm cảm có thể do sự mất cân bằng của các chất Đọc thêm »

Bệnh trầm cảm chỉ cần uống thuốc là khỏi?

Hỏi bởi: Nguyễn Thị Minh
Đăng ngày: 29-06-2021 23:20

Chào chuyên gia!

Mẹ của tôi dạo này tâm lý bất ổn, tôi có đưa mẹ đến bệnh viện khám, bác sĩ có chẩn đoán mẹ tôi mắc trầm cảm và có kê nhiều loại thuốc. Bác sĩ cho tôi hỏi, chỉ cần uống thuốc là mẹ tôi có thể khỏi đúng không? Tôi cảm ơn!

Nguyễn Thị Minh- Hải Phòng

Trả lời:
Bệnh trầm cảm tỉ lệ tái phát là 50% trong lần điều trị đầu tiên. Nếu bệnh đã tái phát 3 lần hay bệnh nhân đã đến mức tự tử thì tỷ lệ tái phát bệnh là 100%. Một số bệnh nhân trầm cảm sau khi hứng chịu mất mát khi mất người Đọc thêm »

Mang thai dễ mắc trầm cảm hơn phải không?

Hỏi bởi: Lan Ngô
Đăng ngày: 26-06-2021 12:50

Chị Lan- Hà Nam có gửi câu hỏi về mục hỏi đáp như sau: Tôi đang mang thai ở giai đoạn cuối của thai kì, dạo này thời tiết nóng bức, khó chịu, cộng với mệt mỏi vì giai đoạn bầu to khiến tôi rất bức bách khó chịu. Tôi thấy tôi hay cáu giận vô cớ, dễ nổi nóng và thường mất kiểm soát. Các chuyên gia cho tôi hỏi, có phải mang thai dễ mắc trầm cảm hơn không? Và tôi làm gì để kiểm soát?

Trả lời:
Theo các nghiên cứu, phụ nữ mắc trầm cảm gấp cao hơn gấp 2 lần so với nam giới. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đến nay chưa được biết rõ, nhưng sự thay đổi nồng độ các nội tiết tố nữ có thể liên quan tới trầm cảm. Giai Đọc thêm »
1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?