Câu hỏi mới nhất

Ai dễ mắc trầm cảm và làm cách nào để phòng tránh?

Hỏi bởi: Nguyễn Hiền
Đăng ngày: 03-10-2021 10:38

Chào chuyên gia!

Chuyên gia cho cháu hỏi, ai dễ mắc trầm cảm và có cách nào để phòng tránh không?

 

Trả lời:
Chào ban! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục hỏi đáp của Vững Trí. Trầm cảm là một rối loạn tâm thần biểu hiện bằng các dấu hiệu như: buồn bã dai dẳng hoặc mất hứng thú đối với tất cả những Đọc thêm »

Nguyên nhân của trầm cảm sau sinh là gì?

Hỏi bởi: Nguyễn Nghĩa
Đăng ngày: 03-10-2021 10:01

Chào chuyên gia!

Vợ tôi đang mang bầu tháng thứ 2. Tôi thấy vợ tôi cảm xúc dễ thay đổi, nghĩ nhiều hơn, tâm lý cũng thay đổi khá nhiều. Tôi lo sợ vợ tôi dễ mắc trầm cảm. Vậy, chuyên gia cho tôi hỏi, nguyên nhân của trầm cảm sau sinh là gì?

Trả lời:
Nguyên nhân gây ra chứng trầm cảm sau sinh rất phức tạp, vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng, nhưng thường có thể chi thành ba phương diện là nhân tố về sinh lý, thể chất và tâm lý xã hội.

Về mặt sinh lý:

Có mối liên quan nào giữa biện pháp tránh thai với trầm cảm không?

Hỏi bởi: Mai Lan
Đăng ngày: 09-09-2021 16:56

Chào bác sĩ!

Em năm nay 25 tuổi, hiện e chưa muốn có con, nên e muốn tìm hiểu về thuốc tránh thai để sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ mắc trầm cảm. Vậy, bác sĩ cho e hỏi, có mối liên hệ giữa biện pháp tránh thai với trầm cảm không?

Em cảm ơn!

Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về mục hỏi đáp của Vững Trí.  Câu hỏi của bạn rất hay, tôi nghĩ rất nhiều người đang có cùng băn khoăn giống bạn. Nhiều phụ nữ cho biết tâm trạng họ kém hơn Đọc thêm »

Trầm cảm ở người cao tuổi

Hỏi bởi: Tuấn Vũ
Đăng ngày: 02-09-2021 23:27

Chào bác sĩ!

Mẹ tôi năm nay gần 70 tuổi. Từ ngày bố tôi mất, tinh thần của bà sa sút khá nhá nhiều, mẹ tôi hay buồn, khóc và nhiều khi bỏ ăn, không ngủ. Bác sĩ cho tôi hỏi mẹ tôi có thể mắc trầm cảm không?

Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về mục hỏi đáp của vungtri.com. Với câu hỏi của bạn, chuyên gia tâm lý xin được giải đáp như sau: Độ tuổi của mẹ bạn vẫn có thể mắc trầm cảm, tuy nhiên, với người cao tuổi, trầm cảm Đọc thêm »

Bệnh trầm cảm có thể phòng tránh được không?

Hỏi bởi: Thanh Hiên
Đăng ngày: 02-09-2021 23:17

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi, bệnh trầm cảm ở thanh thiếu niên có thể phòng tránh được không? Và có cách nào để cải thiện tâm thần cho lứa tuổi đó?

Trả lời:
Chào bạn! Khởi phát của đợt trầm cảm đầu tiên có thể không hoàn toàn ngăn ngừa được nhưng ở một mức độ nào đó, bạn có thể phòng ngừa trầm cảm bằng lối sống cân bằng với ngủ đủ, chế độ ăn cân đối và tập luyện thể Đọc thêm »
1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?