Điều trị trầm cảm có mất nhiều tiền không?

Chào bác sĩ!

Em có đứa bạn đang có dấu hiệu trầm cảm, gia đình nó thì không khá giả. Em không biết để điều trị trầm cảm thì mất bao nhiêu tiền, có tốn nhiều tiền lắm không? Em cảm ơn!

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Thực tế, nhiều người có triệu chứng trầm cảm mà không dám đi khám sợ khám chữa bệnh mất nhiều tiền và tự âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên, việc điều trị trầm cảm không quá khó khăn và tốn kém như mọi người nghĩ. Với tiến bộ của y học hiện đại, điều trị trầm cảm bằng thuốc và tâm lý trị liệu thì khả năng thành công đến > 80%. Khi đó, người bệnh sẽ thấy yêu đời, mạnh khỏe, tươi vui hơn.

Ngoài ra, việc điều trị trầm cảm không chỉ phụ thuộc vào bác sĩ tâm lý, nó còn phụ thuộc vào bác sĩ nội khoa, bác sĩ nội tổng quát...cũng có khả năng phát hiện và điều trị bệnh từ sơm.

Về chi phí điều trị trầm cảm ở Việt Nam cũng không quá cao, có thể điều trị trầm cảm từ 200.000 VNĐ tiền thuốc mỗi tháng. Chính vì vậy, khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh trầm cảm, bạn nên thăm khám càng sớm càng tốt. Việc điều trị bệnh từ giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn và giảm nguy cơ tái phát cũng như gây những nguy hiểm cho người bệnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?