Một số lý thuyết giải thích cơ chế nguyên nhân bệnh trầm cảm

Một số lý thuyết giải thích cơ chế nguyên nhân bệnh trầm cảm 1

Lý thuyết 1 : Thiếu hụt BDNF

Bênh trầm cảm là do thiếu hụt Brain-derived Neurotropic Factor ( BDNF – Brain Fertilizer) trong não bộ, đó là những yếu tố dinh dưỡng thần kinh, những Peptit có chứ năng nuôi dưỡng các Nơ ron thần kinh, đảm bảo sự tăng trưởng và sống còn của Nơ ron thần kinh. Khi bị trầm cảm hay Stress thì các BDNF ít được sản xuất, khiến cho việc dẫn chuyền thông tin trong các tế bào thần kinh bị suy giảm, từ đó khiến cho tâm trạng cũng bị tút xuống.

Lý thuyết 2 : Thiếu hụt các amin

Trong não bộ chúng ta có những amin hay còn gọi là các chất dẫn truyền thần kinh, các chất này cùng với nhau sẽ giúp chúng ta duy trì cảm xúc.

 • Serotonine: Tâm trạng, tính khí, cảm xúc, giấc ngủ, giúp tăng cường trí nhớ.
 • Dopamine: Vận động, sự tập trung chú ý, tưởng thưởng, khoái cảm, tạo cảm giác hạnh phúc
 • Norepinephrine: Giúp tâm trạng tỉnh táo và nhiều năng lượng, tính khí, hưng phấn, giấc ngủ, sự tập tung
 • Glutamate: Phức tạp

Khi có sự suy giảm các chất dẫn truyền thần kinh sẽ dẫn tới bệnh lý trầm cảm, vì vậy các loại thuốc chống trầm cảm sẽ tác động lên các amin này để duy trì sự tồn tại của chúng trong các synap( khớp liên kết giũa các nơ ron thần kinh)

Lý thuyết 3 : Sự thay đổi một số thành phần nội tiết tố

Sự tăng nồng độ của hóc môn ACTH, Cortisol, Thyroxin hoặc sự suy giảm hóc môn estrogen ( phụ nữ mãn kinh), androgen ( Nam giới mãn dục) thì dễ bị bệnh lý trầm cảm hơn.Vì vậy khi bị trầm cảm, người ta có thể kết hợp sử dụng các loại thuốc giúp điều hòa lại các nội tiết tố này.

Tìm kiếm giải pháp hỗ trợ, điều trị chứng trầm cảm

Trầm cảm là nỗi lo trong xã hội hiện đại bởi những tác động tiêu cực của nó tới sức khoẻ và cuộc sống sinh hoạt, công việc người bệnh. Chính vì thế các chuyên gia khuyên bạn cần tránh căng thẳng lo âu, bảo đảm chế độ dinh dưỡng, cải thiện sức khoẻ.

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sản phẩm từ thảo dược giúp tác động vào nguyên nhân và triệu chứng bệnh để đáp ứng được cả mục tiêu trước mắt và lâu dài, tăng cường chức năng hệ thần kinh, tăng cường sức khoẻ tâm thần cho người bệnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm giúp hỗ trợ và điều trị rối loạn lo âu, căng thẳng thần kinh. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu và bác sĩ đanh giá cao tác dụng của sản phẩm bảo vệ sức khỏe Ashami.

Tìm kiếm giải pháp hỗ trợ, điều trị chứng trầm cảm 1

Với cơ chế:

 • Hỗ trợ hoạt huyết
 • Giúp cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi

Vì sao nên sử dụng Ashami?

 1. Sản phẩm được nghiên cứu khoa học bài bản, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của công ty CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM TRADIPHAR
 2. Sản phẩm đã được nghiên cứu chứng minh tác dụng trong việc cải thiện căng thẳng thần kinh, lo âu mệt mỏi. Quan trọng hơn, đã có rất nhiều người dùng Ashami và mang lại hiệu quả điều trị tốt.
 3. Nguyên liệu chính là cao hoa Ban Âu được nhập khẩu từ Châu Âu. Đã được nghiên cứu lâm sàng mang lại tác dụng cải thiện tốt cho những người căng thẳng lo âu, thần kinh mệt mỏi
 4. Sản phẩm không có tác dụng phụ vì sử dụng thảo dược tự nhiên, an toàn tuyệt đối.
 5. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được bộ y tế cấp phép, hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng (khoảng 4 tháng). Thậm chí, ở những người căng thẳng thần kinh mức nhẹ thì chỉ dùng 2 tuần đã thấy cải thiện rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm:Dấu hiệu trầm cảm ở phụ nữ

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?