Trầm cảm cười: đáng sợ hay đáng thương?

Trầm cảm là một căn bệnh thường gặp trong cuộc sống và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt là với những ai đang trải qua trầm cảm cười. Mặc dù bên ngoài được trang bị với gương mặt hạnh phúc, nhưng sâu bên trong lại là một cuộc chiến khốc liệt hơn bao giờ hết. 

Trầm cảm cười: đáng sợ hay đáng thương? 1

Trầm cảm cười là một trong những chứng trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ

Trầm cảm cười là gì?

Trầm cảm cười đối với nhiều người, đó là một vấn đề thực sự. Điều này xảy ra khi các cá nhân đang trải qua trầm cảm che dấu các triệu chứng của họ. Họ giấu đằng sau một nụ cười để giữ cho người khác tin rằng họ cảm thấy hạnh phúc. 

Do đó, trầm cảm của họ thường không bị phát hiện bởi vì khi hầu hết mọi người tưởng tượng ra một cá nhân bị trầm cảm, trông họ có vẻ buồn nhiều hơn là vui. Và trong khi nỗi buồn là đặc điểm chính của trầm cảm, không phải ai cũng có vẻ buồn khi họ chán nản.

Những người bị trầm cảm cười thường trông hạnh phúc với thế giới bên ngoài vì họ giữ bí mật về trầm cảm tận sâu bên trong. Cho dù bạn là người đang cố gắng giả vờ bạn hạnh phúc, hoặc bạn có người thân mà bạn nghi ngờ có thể che giấu nỗi đau của họ, hiểu được trầm cảm cười có thể giúp bạn có những hành động tích cực hơn đối với chứng trầm cảm cười. 

>> Xem đầy đủ: Trầm cảm cười là gì?

Triệu chứng của trầm cảm cười là gì?

Tổ chức Y tế Thế giới ước tính có 300 triệu người trên thế giới bị trầm cảm. Rất nhiều trong số đó cố gắng tạo lớp ngụy trang để che đi các triệu chứng của họ.

Những người bị trầm cảm cười có thể gặp nhiều triệu chứng trầm cảm kinh điển. Một số triệu chứng này có thể quan sát được, trong khi các triệu chứng khác có thể được giữ kín. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể gây nên bởi trầm cảm cười:

  • Thay đổi khẩu vị – Trong khi một số người ăn quá nhiều khi họ chán nản, những người khác lại mất cảm giác ngon miệng. Đồng thời dẫn đến các thay đổi về cân nặng 
  • Thay đổi trong giấc ngủ – Một số người thực sự phải đấu tranh để ra khỏi giường khi họ trầm cảm, vì thường họ muốn ngủ mọi lúc. Những người khác có thể không ngủ được và mất ngủ hoặc thể hiện những thay đổi lớn trong thói quen ngủ của họ, chẳng hạn như thức đêm và ngủ vào ban ngày.
  • Cảm giác tuyệt vọng – Cảm giác tội lỗi, vô giá trị và cảm giác vô vọng là phổ biến.
  • Mất hứng thú với các hoạt động – Những cá nhân bị trầm cảm cười có thể không hứng thú với các hoạt động họ thường thích.

Mặc dù có những triệu chứng này, những người mắc chứng trầm cảm có khả năng xuất hiện các triệu chứng chức năng cao. Họ có thể giữ một công việc ổn định và tiếp tục duy trì một cuộc sống gia đình và xã hội năng động. Họ có thể xuất hiện vui vẻ và lạc quan. Nhưng thực chất họ đang phải trải qua trầm cảm. 

Tại sao mọi người che giấu sự chán nản của họ?

Tại sao mọi người che giấu sự chán nản của họ? 1

Trầm cảm cười là một căn bệnh đáng quan ngại hiện nay

Có nhiều lý do khiến mọi người có thể muốn giữ kín trầm cảm của họ. Dưới đây là một số ví dụ:

Họ không muốn gánh nặng cho ai khác

Trầm cảm và mặc cảm có xu hướng đi đôi với nhau. Do đó, nhiều cá nhân không muốn tạo gánh nặng cho bất kỳ ai khác . Điều này có thể đặc biệt đúng đối với những người đã quen chăm sóc người khác hơn là để người khác chăm sóc họ.

Họ lúng túng

Một số người tin rằng trầm cảm là một lỗ hổng của chính họ hoặc là dấu hiệu của sự yếu đuối. Họ có thể cảm thấy xấu hổ về việc bị trầm cảm.

Họ phủ nhận

Mỉm cười có thể xuất phát từ một người đang cố gắng phủ nhận cảm giác chán nản. Họ có thể nghĩ chừng nào họ cười, họ sẽ không được trầm cảm.

Họ không muốn xuất hiện yếu đuối

Ai đó cũng có thể sợ rằng những người khác sẽ lợi dụng họ nếu họ tiết lộ rằng họ bị trầm cảm.

Phương tiện truyền thông xã hội đưa ra những miêu tả không thực tế về hạnh phúc

Nhiều người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và xem hình ảnh của những người khác đang rất hạnh phúc. Do đó, họ phát triển niềm tin rằng họ là những người duy nhất đấu tranh với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Họ có thể cảm thấy bị cô lập hơn bao giờ hết và điều đó có thể khiến họ che đậy bản thân

Sự thật trầm cảm cười – Mọi người nên biết

Trong khi bất cứ ai bị trầm cảm đều có nguy cơ tự tử, thì những người bị trầm cảm cười có thể có nguy cơ đặc biệt cao.

Trầm cảm thường gây ra suy nghĩ về cái chết và tự tử. Nhưng đôi khi, những người bị trầm cảm lâm sàng thiếu năng lượng để tạo ra một kế hoạch và tiếp tục hoàn thành việc tự tử.Tuy nhiên, những người bị trầm cảm cười có thể có đủ năng lượng để theo dõi những suy nghĩ tự tử của họ.

Những người bị trầm cảm cười cũng thường không được điều trị. Và trầm cảm không được điều trị có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Điều trị trầm cảm cười

Cũng giống như các loại trầm cảm khác, trầm cảm mỉm cười có thể điều trị được. Điều trị có thể bao gồm thuốc, liệu pháp nói chuyện và thay đổi lối sống (như chế độ ăn uống và tập thể dục).

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bị trầm cảm, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Giải thích rằng bạn đã cảm thấy bản thân mình gần đây như thế nào và mô tả một số triệu chứng mà bạn đang gặp phải.

Bác sĩ của bạn có thể loại trừ các vấn đề sức khỏe thể chất có thể góp phần vào các triệu chứng của bạn và có thể hỗ trợ giới thiệu đến các bác sĩ điều trị khác, chẳng hạn như một nhà trị liệu tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm cười

Trầm cảm cười có thể rất đáng sợ, và trong một số trường hợp, nó thực sự nguy hiểm hơn so với trầm cảm mà mọi người thường biết.  Đứng trước nguy cơ đó, các nhà khoa học đã không ngừng tìm kiếm một giải pháp toàn diện với chứng trầm cảm nói chung và trầm cảm cười nói riêng, trong đó thảo dược hoa Ban Âu được nhập khẩu từ Châu Âu.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm cười 1Từ lâu từ rất lâu, cao cỏ thánh John (cây Ban Âu) được sử dụng rộng rãi để điều trị cho các bệnh nhân mặc trầm cảm. Kết quả của các thử ngiệm so sánh cao hoa Ban Âu với giả dược cho thấy tỉ lệ bệnh nhân đáp ứng cao hơn hẳn. Kết quả so sánh cao hoa Ban Âu với thuốc chống trầm cảm ba vòng và thuốc SSRI tương ứng cho thấy hiệu quả tương đương. Ngoài ra các bệnh nhân mắc trầm cảm sử dụng cao hoa Ban Âu có tỉ lệ bỏ thuốc do tác dụng phụ thấp hơn hẳn so với các loại thuốc chống trầm cảm tiêu chuẩn.

 

Ashami được sản xuất theo công nghệ hiện địa dưới dạng viên nén tiện dùng. Với nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nên sản phẩm rất an toàn không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài

Thành phần trong 1 viên cứng Ashami được phân tích như sau:

  • Chiết xuất hoa Ban Âu (Hypericum perforatum)….250mg
  • Chiết xuất Bạch Quả……………………………..50mg
  • Magie oxyd………………………………………….50mg
  • Vitamin B6………………………………………….0,5mg
  • Phụ liệu: Tinh bột, talc, magnesium stearate, vỏ nang gelatin vừa đủ 1 viên

Chính vì vậy, Ashami ngoài tác dụng Giúp cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi còn hỗ trợ hoạt huyết. Nếu bạn cần giải đáp bất kỳ thắc mặc nào liên quan tới bệnh lý trầm cảm, căng thẳng thần kinh hay mệt mỏi, lo âu và hồi hộp xin vui lòng gọi về tổng đài tư vấn 0969.35.05.11 để được các chuyên gia hỗ trợ, giúp bạn giải đáp những thắc mắc nhé.

Hy vọng rằng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm thông tin cần thiết về bệnh trầm cảm cười. Nếu còn thắc mắc gì thêm bạn vui lòng comment ở bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp lại cho bạn ngay.

Để biết mình mắc trầm cảm hay không? Bạn có thể làm bài test:

Bài test trầm cảm

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?