Chính tôi đã hất đổ cuộc sống bình yên của gia đình mình

Ai cũng có quãng thanh xuân thật đẹp, tôi cũng vậy. Thanh xuân của tôi gắn liền với người con gái ấy, những năm sinh viên và ra trường, chúng tôi đã về chung 1 nhà.

Từ khi lập gia đình, công việc của tôi lên như diều gặp gió. Từ nhân viên- trưởng phòng, giờ tôi là giám đốc 1 công ty. Công việc của tôi có rất nhiều mối quan hệ và có nhiều phụ nữ vây quanh, nhưng tôi cũng chỉ yêu vợ mình, có đôi lúc tôi cũng cảm nắng, cảm gió nhưng cũng chỉ qua đường. Cứ vậy, tôi lao vào công việc mà không cần phải lo nhiều cho vợ và gia đình, vì vợ tôi đã lo con cái và là hậu phương vững chắc. Đôi khi, tôi cũng thấy vợ buồn và càu nhàu vì các mối quan hệ ngoài luồng. Nhưng chỉ cần tôi dỗ dành, ngon ngọt là vợ tôi im. Nhưng tôi đâu biết rằng, đằng sau đó là chán ăn, khóc lóc, giận dỗi âm thầm, mất ngủ triền miên…Và cứ thế, tôi thờ ơ, bỏ mặc vợ với những cảm xúc mệt mỏi, méo mó…

Chỉ khi những triệu chứng mất ngủ, stress, mệt mỏi của cô ấy trở nên trầm trọng, tôi mới đưa cô ấy đi khám và điều trị. Bác sĩ có khuyên tôi nên quan tâm, chia sẻ, tâm sự nhiều hơn với cô ấy, nên đưa cô đi chơi đây đó nhiều hơn để giúp vợ cân bằng lại tinh thần… nhưng vì bận công việc, bận thăng chức và những mối quan hệ mới bên ngoài tôi đã bỏ qua tất cả.

Cho đến 1 ngày, vợ tôi phải thốt ra câu nói: “Tôi không chịu nỗi cảnh sống này nữa, tôi đã quá mệt mỏi, tôi sẽ bỏ đi cho anh được tự do và vừa lòng…” Tôi tưởng chỉ nói để đó, mà sau 12 năm tình nghĩa vợ chồng, cô ấy bỏ tôi đi thật nhẹ nhàng.

Sau khi cô ấy bỏ đi, tôi mới nhận ra, nhờ có cô ấy, tôi mới có được tất cả công danh sự nghiệp và tiền tài như hiện nay. Tôi luôn cảm thấy, có chị anh vững vàng và làm gì cũng thành công… Nhưng tiếc thay, những lời thật lòng này anh chỉ nói khi mọi việc đã quá muộn màng. Nếu cách đây 2 năm, tôi biết suy nghĩ, biết trân trọng và thừa nhận công sức của vợ, nâng niu gia đình, nâng niu tình yêu của cô ấy thì gia đình tôi đã khác …

 

 

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?