Dấu hiệu nào cho thấy một người là bạn tốt của bạn?

Có những người bạn tốt, những người hiểu, tôn trọng và yêu quý bạn vì bạn là chính mình thực sự rất quan trọng đối với hạnh phúc của bạn. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy một người có phải là bạn tốt của bạn hay không, cũng như việc bạn nên làm khi bạn bè của mình cần bạn ở bên cạnh.

Dấu hiệu nào cho thấy một người là bạn tốt của bạn? 1

Tại sao việc có những người bạn tốt lại quan trọng?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất lượng của các mối quan hệ của bạn càng tốt, bạn càng cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn. Vì vậy, là một người bạn tốt của ai đó, cũng như bạn có những người bạn luôn ở bên cạnh mình lúc khó khăn là một điều rất quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu nào cho thấy một người là bạn tốt của bạn?

Có những người sẽ đến và đi qua trong cuộc đời bạn, ngay cả những người bạn cũng thế. Họ đến và đi. Điều quan trọng là họ ở lại bao lâu và họ đem đến cho bạn những gì và việc họ chấp nhận bạn là chính bạn ra sao. Một người bạn tốt sẽ có những dấu hiệu dưới đây:

  • luôn ở bên cạnh bạn, dù có việc gì xảy ra đi chăng nữa
  • không phán xét bạn
  • không bao giờ hạ thấp bạn hay cố tình làm tổn thương cảm xúc hay thân thể
  • luôn tử tế và tôn trọng bạn
  • trung thành
  • đáng tin cậy và sẵn sàng nói cho bạn biết sự thật, ngay cả khi nó khó nghe
  • làm cho bạn mỉm cười
  • luôn ở đó để lắng nghe câu chuyện của bạn dù nó nhạt nhẽo đến mức nào đi nữa
  • an ủi khi bạn khóc.

Làm thế nào để trở thành một người bạn tốt?

Cuộc đời bạn có thể gặp rất nhiều con người chỉ tồn tại ở mức xã giao, nói chuyện qua loa. Nhưng vẫn có những người bạn thực sự quan trọng mà bạn không muốn đánh mất, muốn làm thân với họ nhiều hơn. Vậy những cách nào để trở thành một người bạn tốt?

1, Luôn biết cách lắng nghe

Cố gắng tìm hiểu tình huống mà bạn thân của mình đang gặp phải từ góc nhìn của họ. Đặt câu hỏi để tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề, nhưng bạn nên lắng nghe họ chia sẻ nhiều hơn. Đồng thời hãy nhớ rằng: có những người chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình, chứ không tìm kiếm lời khuyên. Do đó bạn không nhất thiết phải hiểu rõ toàn bộ câu chuyện, chỉ cần ở đó lắng nghe khi bạn mình cần là đủ.

2, Luôn bên cạnh khi họ có vấn đề sức khỏe/tâm lý

Khi bạn mình gặp vấn đề sức khỏe hay sức khỏe tâm thần, hãy ủng hộ bằng cách tìm hiểu về căn bệnh đó và quan tâm tới họ. Quan tâm tới những gì họ đang trải qua cho thấy bạn quan tâm và sẽ gắn bó dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Về tính thực tiễn, khi một người mắc trầm cảm, điều bạn nên làm không phải là tránh xa, hay nghĩ rằng mình không thể hiểu được hành động của họ. Hãy cố gắng lắng nghe và quan tâm, điều đó có thể cứu cả một con người đấy.

3, Hỏi họ cần gì

Khi bạn thấy một người đang trong khoảng thời gian khó khăn và bạn muốn giúp đỡ, hãy hỏi họ cần gì. Điều này rất ý nghĩa, cho họ thấy rằng bạn đang rất quan tâm dù họ đang trong khoảng thời gian khó khăn.

4, Thể hiện bằng hành động

Trao cho nhau những cái ôm thắm thiết, rủ nhau đi chơi, đi uống trà sữa hay cà phê,… là những cách đơn giản mà tuyệt vời để thể hiện bạn muốn ở bên cạnh họ. Đồng thời thể hiện ra ngoài bằng hành động thực sự có thể an ủi và làm cho họ vui lên đấy!

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?