Dấu hiệu của việc lạm dụng trong một mối quan hệ

Lạm dụng luôn là một trong những chủ đề nóng trong xã hội ngày nay và được công nhận là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra trầm cảm hiện nay. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy một người đang cố gắng lạm dụng bạn.

Dấu hiệu của việc lạm dụng trong một mối quan hệ 1

Tính sở hữu cao

Họ kiểm tra bạn mọi lúc để xem bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì và bạn đang ở với ai. Họ cố gắng kiểm soát nơi bạn đi và những người bạn thấy, và tức giận nếu bạn không làm những gì họ nói.

Ghen tuông

Điều này xảy ra với rất nhiều cặp đôi, tuy nhiên với những kẻ đang lạm dụng người khác thì họ buộc tội bạn không trung thủy mọi lúc họ thấy bạn với người khác, hoặc thậm chí vô cớ. Họ cô lập bạn với gia đình và bạn bè, thường bằng cách hành xử thô lỗ với họ.

Làm nhục

Họ làm nhục bạn khi chỉ có 2 người, hoặc thậm chí là công khai, bằng cách đánh đập, tấn công tình dục, đả thương cả về thể xác lẫn tinh thần bạn, dè bỉu mắng chửi bạn mọi lúc có thể. Họ liên tục so sánh bạn với những người khác rồi ra sức mắng nhiếc bạn. Họ đổ lỗi cho bạn về tất cả những điều sai trái trong mối quan hệ và cả những sự nóng giận của chính mình. Họ nói những điều như: “Không ai khác cần mày đâu”.

Đe dọa

Họ đe dọa sẽ sử dụng bạo lực chống lại bạn, gia đình, bạn bè hoặc thú cưng của bạn. Họ la hét, cố ý phá vỡ những thứ bạn trân trọng.

Bạo lực thể chất và tình dục

Họ đẩy, xô, đánh hoặc kéo bạn, hoặc tấn công tình dục bạn hoặc bắt bạn làm những việc bạn không muốn làm.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?