Đừng để sự tự tin của bạn giảm sút!

7 điều dưới đây sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin của bản thân.

Đừng để sự tự tin của bạn giảm sút! 1

1, Hãy đối xử tốt với chính bản thân mình

Hãy nỗ lực để trở nên “tử tế” với chính bản thân bạn, mỗi ngày lại thêm một chút, đẩy lùi bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào trước khi chúng kịp xuất hiện. Một mẹo nhỏ bạn có thể làm đó là cố gắng “nói chuyện” với chính bản thân bạn theo cái cách mà bạn nói chuyện với bạn bè thân thiết của mình. Điều này có thể gây ra những khó khăn bước đầu, nhưng luyện tập nó hằng ngày sẽ khiến cho nó trở nên hoàn hảo hơn.

2, Bắt đầu tập suy nghĩ: “Mình là chính bản thân mình”

So sánh chính bạn với người khác về những thứ mà họ đạt được và bạn vẫn chưa sẽ không làm cho cuộc sống của bạn tốt đẹp lên đâu. Hãy cố gắng tập trung vào những thứ của chính bản thân mình, đặt ra mục tiêu của chính bạn và thực hiện nó, thay vì việc đo lường bản thân để so sánh với người khác. Chẳng ai cần loại áp lực do chính mình tạo ra cả, phải không?

3, Tập thể dục

Tập thể dục luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tất cả các vấn đề trị liệu về tâm lý. Chúng cho bạn một suy nghĩ tích cực hơn. Cùng với đó chứng kiến chính mình đang thay đổi từng ngày luôn là một điều thú vị. Tập thể dục là một cách tốt để bạn tự đặt ra mục tiêu cho chính bản thân và cố gắng đạt được nó, giúp nâng cao sự tự tin của chính bản thân.

4, Không ai là hoàn hảo cả!

Dù bạn luôn cần hướng tới “bạn ở mức tốt nhất”, tuy nhiên bạn cũng cần chấp nhận thực tế rằng chẳng ai hoàn hảo trên thế giới này cả. Do đó bên cạnh việc đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó, bạn cũng không cần phải áp đặt lên mình quá nhiều áp lực để trở thành một con người hoàn hảo.

5, Luôn nhớ rằng ai cũng có lúc mắc sai lầm

Điều này cũng gần đồng nghĩa với điều trên. Không ai hoàn hảo, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Thay vì tiếp tục dằn vặt mình về việc đó, bạn nên tìm ra những khía cạnh tích cực, đồng thời tự đặt ra quyết tâm sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này. Như Jack Ma đã nói: “Trước 25 tuổi bạn được phép mắc sai lầm”. Ở 1 khía cạnh tích cực hơn, những sai lầm bạn mắc phải chính là những kinh nghiệm đắt giá nhất bạn có được trong con đường phát triển bản thân.

6, Tập trung vào những điều bạn có thể thay đổi

Thật dễ dàng để ôm đồm nhiều thứ vào bản thân, nhưng khi giải quyết cả đống việc không tên thì không dễ dàng chút nào phải không? Thậm chí trong đó có những việc bạn không giải quyết được, hay không thay đổi được? Do đó, hãy học cách từ chối, tập trung vào những thứ bạn muốn làm và bạn có thể làm nó tốt nhất có thể. Ôm đồm cả đống việc không làm bạn tự tin với đồng nghiệp hơn tí nào đâu, nó chỉ mang thêm căng thẳng về cho bạn thôi.

7, Làm những thứ khiến bạn vui vẻ

Nếu bạn dành thời gian để làm những thứ mình yêu thích, bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn. Mỗi ngày dành 1 chút thời gian được lên lịch trước cho việc bạn muốn làm. Có thể là đọc sách, nấu ăn, tắm cho thú cưng, hay đơn giản hơn là chơi với con của mình. Điều này sẽ thúc đẩy cơ thể bạn sản xuất ra hàng loạt hóa chất có lợi cho cả tâm trạng và cơ thể của bạn đấy.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?