Chúng ta cảm thấy gì khi người nổi tiếng chúng ta ngưỡng mộ qua đời?

Khi một người nổi tiếng chết đi, truyền thông có thể trở nên rối loạn với hàng tá tin tức nhiều chiều, các giả thuyết về cái chết của anh/cô ấy hay tin tức về đám tang của họ. Nhưng với những người hâm mộ thì sao, họ cảm thấy như thế nào? Chúng tôi sẽ nói rằng, nếu bạn cảm thấy buồn rầu vì một người mình ngưỡng mộ qua đời, điều đó là điều thường xuyên xảy ra với cả những người khác nữa. Một trường hợp khác, một người nổi tiếng qua đời nhưng bạn không ngưỡng mộ hay quan tâm gì tới họ trước kia, nên bạn không thấy buồn bã, nhưng có thể một vài người xung quanh bạn cảm thấy điều này đấy. Vậy nên, điều quan trọng là bạn cần làm gì khi gặp phải 1 trong 2, có thể cả 2, trường hợp này.

Chúng ta cảm thấy gì khi người nổi tiếng chúng ta ngưỡng mộ qua đời? 1

Male finger showing shh sign on black mask wearing black top hat on black background with copy space. Freedom of speech and silence concept

Phản ứng trước cái chết của một người lạ

Nghe có vẻ rất sáo rỗng, nhưng cách bạn phản ứng lại trước cái chết của một người mà bạn không hề thân thiết, chỉ biết qua truyền thông báo chí tin tức hằng ngày, đều không thể bị đánh giá là đúng hay sai bởi người khác. Nhiều người cảm thấy cực kỳ buồn khổ, nhiều người lại chẳng cảm thấy gì cả. Không ai có thể đánh giá bạn làm đúng hay sai. Nhiều người cảm thấy khi họ nghe hay xem các chương trình có mặt người họ ngưỡng mộ, họ cảm thấy có một sự kết nối đặc biệt, từ đó họ có cảm tình với người ấy, mặc dù trên thực tế họ không hề quen biết nhau. Do đó khi người ấy qua đời, sự kết nối bị mất đi, khiến cho họ cảm thấy hụt hẫng và đau lòng. Ở chiều ngược lại, có những người thực sự không biết về những người nổi tiếng ấy một chút nào, không xem các chương trình của họ, nhưng vẫn có cảm giác buồn. Tại sao? Bởi vì chúng ta biết rằng đâu đó có một gia đình vừa mất đi người thân, cuộc sống của một vài con người đã và đang bị đảo lộn. Có những người không thể nói được lời vĩnh biệt. Cái bàn ăn thường ngày trống đi 1 chiếc ghế. Đúng vậy, dù nhiều người không ý thức được điều này, cá nhân họ vẫn cảm thấy nỗi buồn khi nghe thấy tin tang thương.

Vậy bạn nên làm gì?

1, Chấp nhận tin tức. Bạn cần thời gian nhất định, nhưng hãy hiểu rằng ai đó đã qua đời thì họ sẽ không thể trở lại được nữa.

2, Tìm gặp bạn bè của mình, những người có thể đang có cùng tâm trạng hoặc thậm chí là tệ hơn nếu như sự kết nối họ cảm thấy mạnh mẽ hơn bạn.

3, Tắt điện thoại và các phương tiện truyền thông. Truyền thông lúc này có thể là một con dao 2 lưỡi. Một mặt nó giúp bạn cập nhập tin tức về sự việc nhanh chóng, mặt khác nó có thể khiến “vết thương lòng” của bạn sâu hơn.

4, Viết các cảm xúc xuống. Đây luôn là phương pháp hữu hiệu chúng tôi nhắc đến trong việc xử lý các tin tức đau buồn của bản thân.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?