Vượt qua sự nghi ngại để có mối quan hệ tốt

Mình có một người bạn, mình thấy bạn ấy thường phải đối phó với cảm xúc cô đơn triền miên. Không phải xung quanh bạn ấy không có ai, rất nhiều người quan tâm và để ý đến bạn ấy nhưng bạn ấy vẫn cảm thấy mình không là gì trong mắt mọi người.

Thông thường để tạo lớp vỏ ốc bên ngoài, bạn ấy thường che đậy cảm xúc tự ti bằng cách tỏ ra sắt đá. Mình nghĩ việc giả vờ tỏ ra mạnh mẽ chỉ khiến bạn ấy khó tìm được bạn. Ai gặp cũng đều có ấn tượng là bạn ấy lạnh lùng, và đó là một rào cản đối với những ai không kiên trì.

Chính vì bạn ấy sợ bị tổn thương nên nhiều khi, mọi người xung quanh tìm cách chủ động làm quen thì bạn ấy lại nghi ngờ họ có động lực xấu hoặc cho rằng tình bạn này sẽ chẳng đi đến đâu. Bạn ấy cảm thấy cô đơn vì nghĩ rằng chẳng ai hiểu mình, mọi người không thật lòng với bạn ấy, nhưng chính bạn ấy lại không chịu chia sẻ cảm xúc, đặt niềm tin vào người khác.

MÌnh mong rằng, bạn ấy có thể nhận ra rằng sự sẻ chia sẽ kéo con người lại gần nhau và giúp người khác hiểu mình hơn. Sự sẻ chia cũng giúp người khác dễ kết bạn với bạn, có thêm bạn, cuộc sống không còn đơn độc, không còn cô đơn, buồn tủi. Mình hy vọng rằng bạn ấy sẽ nhận ra sớm, cốc ống sẽ tươi đẹp hơn và bạn ấy mạnh mẽ bước ra khỏi vỏ ốc, biết cách vượt qua những nỗi sợ về tình bạn.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?