Tôi đã cố gắng tự tử

Mình bị trầm cảm từ lúc nào mình cũng không biết nữa. Chỉ biết rất lâu rồi, mỗi ngày trôi qua như cực hình với mình.

Với mình, mọi thứ xung quanh không còn ý nghĩa, không có hứng thú với bất cứ điều gì cả, mỗi ngày trôi qua là một ngày vô nghĩa, có lẽ niềm vui với mìnhlà khi mình nghĩ về quá khứ, khi mình còn nhỏ còn chưa quan tâm đến cuộc sống, lúc mình còn vô tư…Khoảng thời gian lúc đó thật yên bình, lúc đó chẳng biết ngày mai nó ra sao nhưng lúc nào cũng vui vẻ, lạc quan, giờ thì nhiều cái phải làm mình suy nghĩ…

Nhiều lúc, mình cũng tự động viên mình, cố gắng suy nghĩ tích cực nhưng rồi sau 1 thời gian, mọi thứ lại về như cũ, nỗi buồn chán lại vây quanh. Hằng ngày mình vẫn nói chuyện, sinh hoạt với mọi người bình thường, và cũng không ai nghĩ mình bị trầm cảm, chỉ khi ở một mình và tối đến cảm giác sợ hãi, cô đơn, chán nản nó lại tới, thật sự kinh khủng lắm.

Mình vẫn có thể đi làm, có 1 công việc, vẫn giao tiếp được với người khác như người bình thường, thâm chí nếu tiếp xúc với mình, không ai nghĩ mình bị trầm cảm. Khi ở ngoài, mình tự động ép mình thể hiện 1 con người khác, và cảm thấy có vẻ như có sức sống hơn. Nhưng khi trở về nhà, mình lại quay lại với con người thực của mình, hoàn toàn chết. Hiện giờ, mình cảm thấy mệt mỏi, tuy mình không có ý định mãnh liệt về việc tự sát, nhưng lại luôn nghĩ và cảm thấy cái chết sẽ thực sự là sự giải thoát với mình. Mình đã từng thử tự tử, nhưng có vẻ vẫn chưa cố gắng cho hành động đó, đó cũng là lý do vì sao mình vẫn có thể ngồi đây viết những dòng này. Tuy nhiên, đôi khi ý định tử tự cứ thôi thúc trong lòng mình, bắt mình phải thực hiện nó. Không biết, mình có thể chịu đựng được bao lâu nữa. Chỉ là, nhiều khi nghĩ về gia đình, cha mẹ nên mình không đành, nhưng hiện tại mình cảm thấy bế tắc quá. Mình phải làm sao đây?

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?