Những cảm xúc thường gặp khi yêu

Tình yêu có thể khiến bạn trải qua những cảm xúc khác nhau khi vui khi buồn, những cảm xúc thay đổi liên tục. Dưới đây là một vài cảm xúc có thể gặp khi yêu.

Tình yêu làm cho bạn cảm nhận được những cảm xúc mà bạn thậm chí không bao giờ nghĩ rằng bạn có khả năng cảm nhận. Bạn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn bao giờ hết, cuộc sống không hề tồi tệ, không công bằng và tối tăm như bạn nghĩ.

Một khi bạn đã yêu, bạn sẽ không bao giờ ngừng thèm muốn nó. Nó hoàn toàn có thể thay đổi bạn. Tình yêu có thể nâng bạn lên bầu trời và có thể kéo bạn xuống đất. Đó là chuyến đi tàu lượn siêu tốc mà tình yêu đưa bạn đi – những thăng trầm liên tục.

Những cảm xúc thường gặp khi yêu

Những cảm xúc thường gặp khi yêu 1

Bị thu hút

Khi bạn yêu một người, bạn bị cuốn hút bởi người đó với một khao khát mãnh liệt. Sự quan tâm của bạn đến người ấy tăng lên theo thời gian. Bạn có xu hướng tập trung nhiều vào những phẩm chất tốt của người ấy hơn là những mặt tiêu cực. Bạn muốn những gì tốt nhất cho người ấy và thậm chí sẽ làm mọi cách để khiến cho người ấy cảm thấy hạnh phúc.

Cảm thấy phấn khích

Đôi khi, bạn trải nghiệm niềm hạnh phúc mãnh liệt. Bạn có thể cảm thấy phấn khích, vui sướng khi có chuông tin nhắn của người. Bạn có thể đang ở có một tâm trạng tốt suốt một chuỗi ngày và không điều gì làm bạn bị khó chịu.

Quan tâm sâu sắc

Khi bạn đang yêu, bạn có khả năng tìm đến người bạn đời để đáp ứng nhu cầu tình cảm của bạn. Bạn sẽ muốn biết anh ấy đang nghĩ gì và cảm thấy gì vào lúc này, ước mơ, mục tiêu và mong muốn của anh ấy. Bạn sẽ chia sẻ những gì bạn đang nghĩ. Bạn coi trọng ý kiến ​​của anh ấy và sẽ tìm kiếm lời khuyên của anh ấy khi bạn phải đối mặt với các quyết định. Nếu anh ấy gặp phải chuyện buồn, trải qua nỗi đau bạn sẵn sàng chia sẻ cùng.

Bạn cảm thấy không chắc chắn về bản thân

Không quan trọng bạn có phải là người thông minh, giàu có, tốt bụng, xinh đẹp hay không. Cuối cùng, khi bạn gặp một người mình yêu bạn sẽ lo lắng về việc liệu bạn có “đủ tốt” hay không.

Bạn chắc chắn là đủ tốt, và thực tế là bạn lo lắng là một dấu hiệu rất tốt. Bạn lo lắng vì bạn đã tìm thấy một người mà bạn sợ mất. Bạn đã tìm thấy một người mà bạn muốn gây ấn tượng. Bạn muốn làm mọi thứ hoàn hảo.

Ghen tuông và nhiệt tình

Bất cứ ai khi yêu cũng phải chiến đấu để bảo vệ tình yêu. Đó có thể là nỗ lực chống lại nỗi ghen tuông, khao khát của bản thân mình hoặc cảm giác sợ bị từ chối, bỏ rơi.

Bất lực

Tại một số thời điểm, cảm xúc mãnh liệt có thể dẫn tới sự bất lực. Ví dụ như khi bắt đầu yêu, bạn sẽ bị ám ảnh và khó có thể điều khiển tâm trí mình.

Bạn cảm thấy lo lắng

Khi bạn gặp một người mà bạn quan tâm, cần có thời gian để cho phép bản thân yêu. Một số người nói rằng tình yêu từ cái nhìn đầu tiên tồn tại, nhưng điều đó không đúng – ít nhất nó không đúng với những người trưởng thành. Đối với những người có kinh nghiệm hơn, họ cần có thời gian để tìm hiểu và mở lòng.

Ngay cả khi họ cho phép mình chấp nhận tình yêu, họ vẫn cảm thấy lo lắng. Họ lo lắng về việc liệu tình yêu của họ có được kết quả tốt hay không. Lo lắng mình có thể mắc phải sai lầm và khiến tình yêu tan vỡ.

Khi yêu bạn sẽ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Nó không chỉ là những cảm xúc vui hay buồn mà còn cả những thăng trầm của từng sự kiện, khoảnh khắc. Và mỗi người trải qua các sự kiện sẽ có những cảm nhận và hành động khác nhau. Điều quan trọng là chúng ta cần kiểm soát được cảm xúc của mình đừng để ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?