Mẹo giải thoát rối loạn lo âu chi tiết nhất bạn cần biết!

Lo lắng, bất an, hồi hộp kèm các biểu hiện loạn nhịp tim, bủn rủn chân tay… là những triệu chứng điển hình của rối loạn lo âu. Rất nhiều người rơi vào tình trạng này nhưng chưa biết cách giải thoát rối loạn lo âu như thế nào cho hợp lý. Chính vì vậy, ngày hôm nay Vững Trí sẽ chia sẻ với bạn mẹo giải thoát để bạn áp dụng được trong thực tế.

Rối loạn lo âu phổ biến và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người

Càng ngày, cuộc sống hiện đại càng khiến con người cảm thấy áp lực, mệt mỏi có khi rơi vào tình trạng tiêu cực. Bên cạnh đó, sự phát triển của y khoa cũng đã tìm ra được các bệnh, đặc biệt là các bệnh về tâm lý, thần kinh, làm cho số lượng người mắc chứng rối loạn lo âu hay trầm cảm ngày một tăng theo thời gian. 

Rối loạn lo âu phổ biến và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người 1

Rất nhiều người băn khoăn, lo lắng khi mắc rối loạn lo âu

Nguyên nhân của tình trạng rối loạn lo âu

Có nhiều nguyên nhân để dẫn đến rối loạn lo âu, cụ thể là một số nguyên nhân sau:

  • Lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia… khiến cho con người dần dần rơi vào cảnh mất ngủ, rồi âu lo tăng cao…
  • Chấn thương tâm lý: đây là một nguyên nhân khá phổ biến. Những sang chấn tâm lý người bệnh gặp phải thường gây ra những ám ảnh ở thì hiện tại, hoặc có thể tạo ra cảm giác bất an bất thường đối với các sự kiện, con người có liên quan
  • Do di truyền. Rối loạn lo âu có di truyền trong gia đình. Vì vậy, nếu gia đình có người bị rối loạn âu lo thì khả năng cao sẽ di truyền sang con cháu.
  • Những áp lực liên tiếp trong cuộc sống khiến cho con người rơi vào tình trạng lo lắng, suy sụp không thoát ra được. Lâu dần, những áp lực này ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và sức khỏe, làm cho người bệnh rơi vào trạng thái rối loạn âu lo.

Nguyên nhân của tình trạng rối loạn lo âu 1

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh nhân rơi vào rối loạn âu lo

Trên chỉ là đơn cử những nguyên nhân thường gặp, và rất nhiều bệnh nhân đã tìm cách giải thoát rối loạn lo âu bằng nhiều cách khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra những mẹo để bạn thoát khỏi triệu chứng này nhé.

Xem đầy đủ: Nguyên nhân gây rối loạn lo âu.

Những mẹo giúp bạn giải thoát rối loạn lo âu

Kỳ thực, rối loạn lo âu là một chứng bệnh cần chữa trị, can thiệp ngay, bởi càng để lâu, càng làm cho con người rơi vào tình trạng suy sụp, bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến nhịp tim, sự yên tâm trong cuộc sống, tệ hơn là ảnh hưởng đến cả tính mạng của con người. Nên việc giải thoát rối loạn lo âu và việc làm cần kíp.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Đây là mẹo đầu tiên bạn cần nghĩ đến, bởi ý chí tinh thần quyết định rất nhiều liên quan đến bạn khỏe bệnh hay không. Có nhiều minh chứng về việc khi con người lạc quan, vui vẻ, thì bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi và tỉ lệ khỏi bệnh cao hơn người khác. Để nâng cao sức khỏe tinh thần, với người cần giải thoát rối loạn lo âu, bạn cần làm các công việc sau:

Gặp bác sĩ tâm lý tìm lời khuyên

Ở Việt Nam, đi khám và gặp bác sĩ không phải là phổ biến. Tuy nhiên, ở các nước phát triển, bác sĩ tâm lý là một nghề được xem là nghề hot, vì nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe tinh thần ở nước này rất cao. Khi gặp những vấn đề về tâm lý như stress, lo âu quá mức, ám ảnh quá khứ… thì bạn nên đi gặp bác sĩ và tìm lời khuyên từ họ.

Tăng cường sức khỏe tinh thần 1

Tìm bác sĩ tâm lý để có lời khuyên chính xác nhất

Chia sẻ với người thân, gia đình, bạn bè

Đừng giữ cho riêng mình mà nên chia sẻ cho những người bạn tin tưởng là lời khuyên chúng tôi dành cho bạn. Bởi lẽ, càng giữ lại bạn càng rơi vào tâm trạng hoang mang, lo lắng, cô đơn. Đừng để tình trạng tiến triển nhanh hơn bởi sự e dè, giấu giếm nhé.

Tăng cường sức khỏe thể chất là mẹo giúp bạn giải thoát rối loạn lo âu

Bên cạnh sức khỏe tinh thần, bạn cũng nên chú ý đến việc tăng cường sức khỏe thể chất, bởi sức khỏe tinh thần và thể chất thường đi đôi với nhau. Muốn có một sức khỏe thể chất khỏe mạnh, bạn nên làm theo các mẹo sau:

  • Tập thể dục thường xuyên và khoa học: việc duy trì tập thể dục giúp cho bạn có sức khỏe tốt, đối mặt với căn bệnh của mình.

Tăng cường sức khỏe thể chất là mẹo giúp bạn giải thoát rối loạn lo âu 1

Tập thể dục thường xuyên để giải thoát rối loạn lo âu

  • Ăn uống khoa học: Bạn cần ăn uống đủ chất. Nên ăn nhiều chất xơ từ rau, củ, quả… Hạn chế ăn thịt hoặc các thực phẩm ăn liền để đảm bảo khỏe mạnh và không mắc thêm bệnh nào khác nữa.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích: nhiều người khi rơi vào hoàn cảnh này thường lạm dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá… điều này làm cho bệnh của bạn ngày càng trầm trọng hơn chứ không hề thuyên giảm nhé.

>>> Các phương pháp vượt qua rối loạn lo âu

Tóm lại, giải thoát rối loạn lo âu là một việc làm cần nhanh chóng và kịp thời, bởi nếu càng để lâu, cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của bạn đều bị ảnh hưởng. Nếu cần sự tư vấn hoặc tìm hiểu thêm các thông tin, bạn có thể tra cứu tại website của chúng tôi: http://vungtri.com/ hoặc số điện thoại: 093.456.8619 để được hỗ trợ nhé.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?