7 lợi ích sức khỏe tới từ việc đi dạo ngoài trời

Ở ngoài trời có thể cung cấp cho bạn một liều thuốc mang tới sự tích cực đáng kinh ngạc, và hiếm khi xảy ra với bất kỳ “tác dụng không mong muốn” nào. Ngoài những thứ phổ biến như giữ cho dáng vóc của bạn thon gọn hơn, giúp cơ thể hấp thu nhiều vitamin D hơn, còn rất nhiều lợi ích khác mà bạn nên để ý tới.

7 lợi ích sức khỏe tới từ việc đi dạo ngoài trời 1

Đi dạo ngoài trời giúp bạn giữ được vóc dáng của mình

Một trong những lý do lớn nhất khiến mọi người có xu hướng đi ra ngoài nhiều hơn là vì nó cho phép bạn sống một lối sống phù hợp và năng động. Đi dạo hoặc chạy bộ có thể giúp cơ thể bạn hoạt động nhiều hơn, một bài tập thể dục hữu ích cần thiết để hoạt động suốt cả ngày. Ngay cả đi bộ ngắn kéo dài từ mười đến mười lăm phút cũng tốt hơn là không đi dạo ngoài trời chút nào. Nếu bạn đang có kế hoạch để thay đổi lối sống để sống một cuộc sống năng động và nhiệt tình, đây là một trong những việc đầu tiên bạn nên thêm vào kế hoạch của mình.

Đi dạo ngoài trời giúp bạn giảm stress

Với cuộc sống đang trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, việc cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi thường xuyên là vô cùng phổ biến với rất nhiều người. Triệu chứng này không tốt cho cơ thể của một người và nên được giảm thiểu sớm nhất để tránh bất kỳ biến chứng sức khỏe lâu dài nào. Một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng là đi dạo ngoài trời. Một nghiên cứu đã được thực hiện tại Hàn Quốc cách đây vài năm cho thấy rằng ngay cả một hành động đơn giản nhìn vào hình ảnh của thiên nhiên cũng có thể làm giảm stress. Và đương nhiên việc đi dạo ngoài trời thư thái sẽ giúp bạn giảm stress nhiều hơn rất nhiều.

Đi dạo ngoài trời giúp cơ thể hấp thu được nhiều vitamin D hơn

Chúng ta đều lớn lên trong những khuyến cáo liên tục từ tất cả mọi người xung quanh về tầm quan trọng của vitamin đối với cơ thể. Là một trong số những vitamin quan trọng nhất, vitamin D giúp cơ thể lớn lên, chống còi xương suy dinh dưỡng. Chỉ mười lăm phút ánh sáng mặt trời mỗi ngày là đủ để cung cấp cho cơ thể của bạn Vitamin D mà nó cần. Nhưng đừng đi dưới ánh sáng với cường độ quá lớn sẽ gây nên các bệnh da liễu. 6 giờ sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để đón ánh mặt trời.

Phục hồi lại chu kỳ thức ngủ của bạn

Chu kỳ thức ngủ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó việc giữ cho mình ngủ đúng lúc và dậy đúng giờ là một việc rất quan trọng. Khi ở ngoài trời, cơ thể của bạn có thể tăng tốc quá trình sản xuất melatonin, chất hóa học giúp cơ thể bạn có một giấc ngủ yên bình.  Điều này cũng chủ yếu là do phản ứng tích cực mà Vitamin D có với cơ thể, trong đó nó tạo điều kiện sản xuất tốt hơn của thành phần này mà cơ thể cần.

Giúp giảm quầng thâm ở mắt

Với điện thoại và máy tính xách tay có thể truy cập như thế nào hiện nay, hầu hết trong ngày của chúng tôi đều được sử dụng trước một số loại màn hình. Khi điều này xảy ra trong một thời gian dài hơn, mắt của bạn trải qua những áp lực nhất định mà ánh sáng từ màn hình gây ra. Sử dụng chế độ tối hoặc lọc ánh sáng xanh từ điện thoại là một cách. Tuy nhiên, nếu bạn dành ra từ 15 đến 30 phút để đi dạo ngoài trời và nhìn những cảnh vật xung quanh mình thì sẽ giúp điều tiết lại mắt một cách đánh kể, giúp bạn luôn có một đôi mắt sáng khỏe. Đồng thời, các nhà khoa học khuyến cáo đối với những người nhìn quá nhiều vào màn hình hay vật thể nào đó trắng sáng, sau khi nhìn liên tục khoảng 15 đến 20 phút, họ nên nhìn về phía bất kỳ vật thể nào có màu xanh ở cách xa chỗ đang ngồi khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp mắt của bạn được điều tiết lại bình thường và giảm mỏi mắt.

Thắt chặt thêm mối quan hệ của bạn

Ngồi liên tục một chỗ không phải là cách hay để mối quan hệ của bạn trở nên tốt đẹp hơn. Thử đi dạo ngoài trời với người bạn của mình và bạn sẽ thấy mối quan hệ của bạn sẽ đặc biệt hơn đấy. Hơn nữa, một cuộc nói chuyện thoải mái bao giờ cũng tốt hơn là nói chuyện với nhau qua màn hình máy tính phải không nào?

Giúp bạn tập trung vào chính bản thân mình

Cuộc sống ngày nay thật dễ khiến con người quên đi cách chăm sóc bản thân đúng đắn và chú ý tới những gì mà chính bạn cần. Bước ra ngoài một lúc có thể giúp bạn kết nối lại với chính mình, và hiểu được mình đang nghĩ gì và muốn gì. Một mình ở giữa thiên nhiên thật sự tuyệt vời cho tâm hồn của bất kỳ ai.

 

Giúp bạn tập trung vào chính bản thân mình 1

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?