16 cách đơn giản để giải tỏa stress và sự buồn chán (phần 4)

Cùng xem những cách đơn giản để giải tỏa stress và sự buồn chán nhé.

16 cách đơn giản để giải tỏa stress và sự buồn chán (phần 4) 1

13. Thể hiện sự yêu thương mọi người xung quanh bằng hành động

Ôm, hôn, hay những hành động thể hiện sự yêu thương nói chung đều mang tới sự giải tỏa stress tuyệt vời. Nếu bạn đang buồn? Hãy ôm người khác để cảm thấy được an ủi, yêu thương và cả sự an toàn. Nếu bạn đang vui? Bạn cũng có thể ôm người khác để lan tỏa niềm vui của mình. Các nghiên cứu đã cho thấy ôm và hôn có thể làm tăng cường giải phóng oxytocin và giảm lượng cortisol gây lo âu căng thẳng. Hãy thể hiện tình cảm với những người xung quanh bằng hành động nhé.

Có 1 sự thật thú vị rằng con người không phải động vật duy nhất ôm để thể hiện sự yêu thương với cá thể khác. Tinh tinh cũng làm điều tương tự khi thấy “bạn bè” mình bị “stress”.

14. Nghe nhạc – cách phổ biến được nhiều người sử dụng

Nghe nhạc có tác dụng thư giãn rất tốt. Nhưng bạn cũng nên chọn các bản nhạc có giai điệu êm dịu, du dương để giúp thư giãn đầu óc. Tránh các bài nhạc mạnh sử dụng các loại nhạc cụ có âm điệu chói tai như Rock, EDM,… sẽ làm tăng thêm căng thẳng và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ.

Có 1 loại nhạc có thể giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Đó là các bài nhạc có sử dụng sóng Alpha. Sóng Alpha là 1 loại sóng nhân tạo có tần số giống với tần số của sóng não của bạn khi ngủ. Do đó khi nghe loại nhạc có sử dụng loại sóng này sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Bạn có thể tìm kiếm trên google với từ khóa “nhạc sóng não alpha” là có thể có ngay cho mình 1 sự lựa chọn tốt trước khi đi ngủ. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên sử dụng các thiết bị điện tử ngay trước giờ đi ngủ nhé. Nhạc sóng não Alpha ngoài tác dụng giúp ngủ ngon hơn thì cũng có tác dụng thư giãn rất tốt. Bạn nên nghe khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để có tác dụng tốt nhất.

15. Thở sâu

Khi căng thẳng, các kích thích tố được tiết ra mạnh mẽ gây nên những phản ứng trên cơ thể bạn ngay lập tức như: tim đập nhanh, ra nhiều mồ hôi, thở nhanh hơn và mạch máu co lại.

Các bài tập thở sâu có thể đảo ngược quá trình này. Mục tiêu của việc thở sâu là tập trung nhận thức của bạn vào hơi thở của bạn, làm cho nó chậm hơn và sâu hơn. Khi bạn thở sâu bằng mũi, phổi của bạn sẽ mở rộng hoàn toàn và bụng của bạn sẽ căng lên giúp thư giãn các mạch máu tốt hơn. Đồng thời khi thở sâu tim của bạn sẽ kiểm soát được nhịp đập và đập chậm lại đến khi như lúc bình thường.

16. Chơi với thú cưng của mình

Có thú cưng có thể giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

Tương tác với vật nuôi có thể giúp giải phóng oxytocin, một hóa chất não giúp thúc đẩy các tâm trạng tích cực. Có thú cưng cũng có thể giúp giảm căng thẳng bằng cách cho bạn mục đích, giữ cho bạn năng động và cung cấp sự đồng hành – tất cả những phẩm chất giúp giảm bớt sự lo lắng.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?