6 dấu hiệu của một mối quan hệ độc hại mà mọi người dễ bỏ qua

Một mối quan hệ độc hại có thể mang vẻ bề ngoài hệt như các mối quan hệ bình thường khác với bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn. Đối với sức khỏe tâm thần và thể chất, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ mối quan hệ độc hại trong cuộc sống của mình càng nhanh càng tốt. Một khi bạn thoát khỏi hoàn cảnh mối quan hệ độc hại, cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu đi theo hướng tích cực, sự tự tin của bạn sẽ trở lại, bạn sẽ bắt đầu thành công trong công việc, các mối quan hệ khác của bạn sẽ trở lại trạng thái tích cực và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày.

6 dấu hiệu của một mối quan hệ độc hại mà mọi người dễ bỏ qua 1

Bạn chỉ cho và họ chỉ nhận

Trong một mối quan hệ độc hại, luôn có một người chỉ mất và một người chỉ nhận. Có một số nhà tâm lý học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng chỉ có một mối quan hệ chỉ được cho là “thành công” nếu như cả 2 bên đều cho đi và được nhận lại. Dù trong kinh doanh hay một mối quan hệ lãng mạn trong tình yêu thì điều này vẫn rất cần thiết. Nếu bạn cảm thấy bạn cho đi quá nhiều, cả về mặt vật chất và tinh thần, nhưng luôn nhận được sự ghẻ lạnh của người còn lại thì hãy xem lại mối quan hệ của mình nhé. Đối với một mối quan hệ thành công, điều quan trọng là phải học cách thiết lập sự cân bằng giữa cho và nhận.

Bạn mệt mỏi

Một mối quan hệ không lành mạnh có thể khiến bạn hoàn toàn gặp stress. Bạn có thể cảm thấy kiệt sức vì những cuộc tranh cãi không chấm dứt. Hoặc bạn mệt mỏi với việc bạn bị nói xấu sau lưng bởi chính những người đồng nghiệp của mình.

Bạn cảm thấy sự tự tin của mình giảm sút

Bạn thường xuyên cảm thấy tự tin trong những tình huống khác nhau trong cuộc sống hằng ngày, nhưng khi ở bên một người nào đó bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân mình, cảm thấy lòng tự trọng của mình bị hạ thấp? Theo một nghiên cứu được xuất bản bởi Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội, lòng tự trọng thấp trong mối quan hệ có thể khiến bạn cảm nhận được mối quan hệ khác với thực tế của nó. Nó có thể khiến bạn cư xử khác với bình thường và thậm chí khiến bạn hoang tưởng hoặc không an toàn.

Bạn cảm thấy bị đe dọa

Nếu bạn cảm thấy mình bị đe dọa cả về thể xác và tinh thần bởi 1 bên thứ 3, kết thúc ngay mối quan hệ bạn đang có. Nếu họ tiếp tục làm phiền bạn, báo lại cho các nhà chức trách địa phương ngay lập tức để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Quá nhiều “drama” cho 1 mối quan hệ

Phim ảnh thường thổi phồng các mối quan hệ trong cuộc sống và làm cho nó kịch tính hơn đời thường. Nhưng cũng có thể bạn bị rơi vào 1 trong các tình huống đó, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ về mối quan hệ hiện có để tìm ra được bạn có đang ở trong 1 mối quan hệ không lành mạnh không.

Sự kiểm soát quá mức

Bạn có cảm thấy như thể bạn không thể diễn đạt ý kiến của mình mà người này không có phản ứng tiêu cực không? Họ sẽ cố gắng kiểm soát cách bạn nghĩ, cũng như những việc bạn làm và kiểm soát cả những người mà bạn dành nhiều thời gian cùng nữa.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?