Nghiên cứu khoa học: Chiết xuất hoa Ban Âu trong điều trị các triệu chứng trầm cảm ở bệnh nhân ngoại trú

Thời gian nghiên cứu: 04/02/2010

Thời gian công bố kết quả: 03/2010 trên Tạp chí quốc tế Forsch Komplementmed . 2010 Tháng 3; 17 (1): 7-14.

Tác giả:

  1. Jörg Melzer(1)
  2. Martin Ekkehard Keck(2)
  3. Reto Brignoli(3)
  4. Reinhard Saller(4)

(1): Khoa Nội, Viện Y học Bổ sung, Bệnh viện Đại học Zurich, Zurich, Thụy Sĩ
(2): Giám đốc y tế của khoa thần kinh trị liệu tâm lý tại phòng khám Schmieder ở Gailingen am Hochrhein, chủ tịch của Liên minh chống trầm cảm Munich và đồng sáng lập kiêm giám đốc đồng quản lý của học viện và trung tâm y tế Kloster Frauenchiemsee.
(3): Giám đốc y tế công ty dược phẩm Janssen-Cilag AG, J&J của Thụy Sĩ.
(4): Giáo sư, tiến sỹ tâm lý học, công tác tại Khoa nội, Bệnh viện Đại học Zurich.

Chi tiết nghiên cứu:https://www.karger.com/Article/Abstract/277628

Tóm tắt bản nghiên cứu:

Mục tiêu:

Chiết xuất cây Ban Âu đã được chứng minh trong các thử nghiệm ngẫu nhiên (RCT) có hiệu quả trong các đợt trầm cảm từ nhẹ đến trung bình. Tuy nhiên, khi sử dụng trong đời sống hàng ngày có thể khác trong các RCT, chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu để đạt được ước tính tốt hơn về hiệu quả và tần suất tác dụng phụ của thuốc (ADR).

Phương pháp:

Trong một nghiên cứu quan sát ở Đức, bệnh nhân ngoại trú trưởng thành với hội chứng trầm cảm được điều trị với chiết xuất Ban Âu. Thời gian nghiên cứu là 12 tuần, mỗi lần thăm khám là sau 4 tuần. Bên cạnh dữ liệu tự đánh giá của bệnh nhân, các biến được đánh giá là: sự tiến triển của điểm số triệu chứng ICD-10 và thang điểm cảm nhận lâm sàng tổng quát.

Kết quả:

1778 bệnh nhân từ 304 trung tâm tham gia vào nghiên cứu (thời gian trung bình của rối loạn là 7,3 +/- 18,9 tháng), và 1541 bệnh nhân đã hoàn thành nghiên cứu. Tại lần thăm khám cuối cùng, điểm số triệu chứng ICD-10 đã giảm 63,1 %. Tỷ lệ bệnh nhân được mô tả là “bình thường đến nhẹ” đã tăng từ 21.6% khi nhập viện lên thành 72,4%. Về mức độ cải thiện, 77% bệnh nhân được đánh giá là cải thiện “nhiều” hoặc “rất nhiều”  ở lần khám cuối cùng. Độ tuổi thấp hơn và thời gian ngắn hơn của rối loạn được kết hợp với kết quả tốt hơn đáng kể. Tỷ lệ ADRs là 3,54% và đã giảm liên tục từ lần thăm khám đầu tiên trở đi, ADR nghiêm trọng đã không xảy ra.

Kết luận:

Theo kết quả nghiên cứu, có thể kết luận rằng chiêt xuất hoa Ban Âu có hiệu quả như một thuốc điều trị trầm cảm trong việc kiểm soát bệnh trầm cảm hàng ngày. Không có ADR nghiêm trọng nào được xác định.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?