Em mệt mỏi vì gia đình

Em chào chuyên gia ạ.

Em năm nay em 21 tuổi, hiện tại là sinh viên năm cuối. Nhà em có 5 người: ba mẹ, em, em trai học lớp 4 và em gái học mẫu giáo. Ba mẹ em rất hay cãi nhau về vấn đề tiền bạc trong gia đình, mẹ em thì chi tiêu trong gia đình như: ăn uống, tiền điện, nước, sữa…các chi phí lặt vặt trong nhà. Ba thì chi tiêu các khoản bảo hiểm, học phí cho cả nhà và chi tiêu các việc lớn như tu sửa nhà mỗi người đều có khoản chi riêng.

Ba em thì sống tình cảm hay giúp đỡ những người khó khăn hơn mình, còn mẹ em thì cũng có cho nhưng có qua có lại. Do là mẹ bỏ tiền ra mua mà trong khi đó ba lấy đi cho chia sẻ này nọ mà không bỏ tiền ra phụ, mẹ cãi với ba thì ba mới đem tiền ra trả lại và nói mẹ em sống không có tình nghĩa cho nên mẹ em rất bực. Họ cứ hay cãi nhau về vấn đề tiền bạc do là so sánh người này trả nhiều hơn người kia rồi cứ cãi nhau qua lại.

Cả 2 người còn hay đem chuyện cũ ra nói trước mặt các con. Em đã chứng kiến rất nhiều và trải qua rất nhiều năm như vậy. Đến bây giờ thì đến 2 đứa nhỏ cũng phải thấy cảnh tượng này em không muốn như vậy, không muốn 2 đứa nhỏ sẽ phải chịu những ảnh hưởng này như em. Em không biết phải ngồi lại nói chuyện với gia đình như thế nào vì trước giờ em không có tâm sự với ba hoặc mẹ nhiều. Em là người sống nội tâm và rất dễ khóc.

Hiện tại em đang rất mệt mỏi, mất ngủ thường xuyên và nhiều khi muốn chết đi để đỡ làm gánh nặng cho gia đình. Có thể em đang trong trạng thái trầm cảm nhẹ cho nên em không thể mạnh mẽ nói hay can ngăn gì được, em rất chán nản, cảm thấy rất áp lực vì em chưa đi làm chưa có tiền để đóng góp cho gia đình cho nên khi nghe những cuộc tranh cãi như vậy em thấy rất trách bản thân mình. Em bất lực và có nhiều suuy nghĩ tiêu cực, dại dột và không muốn quan tâm đến mọi thứ xung quanh nữa. Ba mẹ em cũng không quan tam và không biết em gặp phải vấn đề gì?

Em phải làm sao để giải quyết các vấn đề bây giờ?

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?