Cái kết buồn của những ngôi sao bị trầm cảm và sự khắc nghiệt trong cuộc đời người nổi tiếng

Trầm cảm là một căn bệnh không có ranh giới. Không chọn lọc và không phân biệt đối xử với bất kỳ ai. Trầm cảm ảnh hưởng đến mọi người từ mọi tầng lớp xã hội. Khiến họ đau đớn về tinh thần, mất khoái cảm, không thể kết nối với người thân, gia đình và bạn bè, mất năng lượng và mất dần hy vọng. Một thực tế đáng buồn là trầm cảm không được điều trị kịp thời thường dẫn đến tự tử. Đó cũng là lý do, mặc dù được bao vây bởi sự yêu thương của hàng ngàn người hâm mộ và hào quang  sân khấu nhưng những ngôi sao nổi tiếng vẫn lựa chọn cách kết thúc chuỗi ngày trầm cảm bằng việc tự tử. 

Cái kết buồn của những ngôi sao bị trầm cảm và sự khắc nghiệt trong cuộc đời người nổi tiếng 1

Trầm cảm luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng 

Những khắc nghiệt trong cuộc đời người nổi tiếng

Nhiều người dành cả thanh xuân miệt mài để tìm kiếm danh tiếng và danh vọng cho bản thân. Mỗi nghề nghiệp là một thách thức và việc trở thành người nổi tiếng chưa bao giờ là công việc đơn giản. Đôi khi họ còn chẳng có thời gian để ngủ trọn giấc, áp lực công việc rút cạn sức lực chiến đấu của họ.

Càng nhiều sự yêu thương thì áp lực sẽ càng lớn. Hành trình trở thành người nổi tiếng là một hành trình không phải lúc nào cũng trải đầy hoa. Và khi đã ở trên đỉnh cao của danh vọng, việc duy trì sự nghiệp lại là một điều khó khăn hơn hết.. Bạn sẽ thắc mắc tại sao họ lại có thể cảm thấy cô đơn trong sự yêu thương của hàng triệu người hâm mộ?

Trầm cảm không đơn giản là những tổn thương về mặt tinh thần. Căn bệnh này còn là một thỏi nam châm, hút cạn sinh lực và sự sống. Một khi tổn thương về mặt tinh thần đã hiện hữu thì nó sẽ chỉ khiến họ thu mình lại. Những bận rộn, những show diễn, những ánh đèn sân khấu dường như chẳng thể níu chân họ lại. Chưa kể đến là những áp lực từ dư luận, những soi mói về đời tư, những đánh giá và chê bai của những người khác. Có thể trên lập trường của bạn, bạn có thể bỏ qua tất cả. Nhưng nếu bạn là những người trực tiếp nhận về những chỉ trích hay những lời soi mói thì mọi thứ sẽ khác đi. Thường người ta dễ làm tổn thương người khác hơn là tỏ bày yêu thương. 

Cái kết buồn của những ngôi sao bị trầm cảm

Anthony Bourdain (1956-2018)

Anthony Bourdain (1956-2018) 1

Anthony Bourdain 

Ông là một người dẫn chương trình truyền hình được yêu mến, và là đầu bếp nổi tiếng thế giới. Anthony đã tự kết liễu đời mình ở tuổi 61 vào ngày 8 tháng 6 năm 2018. Ông để lại một cô con gái 11 tuổi và tài sản trị giá hơn 16 triệu đô la. Trước khi lựa chọn tự tử, Anthony Bourdain cũng đã chiến đấu với căn bệnh trầm cảm trong một thời gian dài. 

Kate Spade (1962-2018)

Kate Spade (1962-2018) 1

Kate Spade

Ở tuổi 55, Kate Spade, một nhà thiết kế thời trang và nữ doanh nhân nổi tiếng đã chọn tự tử vào ngày 5 tháng 6 năm 2018. Cô bỏ lại đằng sau đó là gia đình và sự nghiệp. Mặc dù đã tiếp nhận điều trị trầm cảm từ 5 năm trước nhưng dường như Kate chẳng thể tiếp tục chống chọi với căn bệnh này, và đó là lúc cô chọn cách tự tử để kết thúc tất cả. 

Avicii (1989-2018)

Avicii (1989-2018) 1

Avicii

Siêu sao âm nhạc người Thụy Điển Tim Bergling, người được biết đến với cái tên DJ, Avicii, đã tự kết liễu đời mình vào ngày 20 tháng 4 năm 2018. Anh bỏ lại một người bạn gái và gia đình thương yêu ở tuổi 28. Anh đã trở nên quá kiệt quệ về cả thể chất và tâm hồn trước khi tìm đến cái chết. 

Kim Jonghyun (1990 – 2017)

Kim Jonghyun (1990 - 2017) 1

Kim Jonghyun

Kim Jonghyun ra mắt với tư cách là ca sĩ chính của nhóm nhạc nam Hàn Quốc SHINee năm 2009, khi anh mới 19 tuổi. Trong suốt thời gian tham gia showbiz, người hâm mộ và những người trong ngành cũng nhận thức được cuộc chiến chống trầm cảm của anh.Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2017, anh được tìm thấy đã chết trong một studio căn hộ thuê ở Cheongdam-dong ở phía nam Seoul. 

Jeon Tae Soo (1984 – 2018)

Jeon Tae Soo (1984 - 2018) 1

Jeon Tae Soo

Jeon Tae Soo là một diễn viên Hàn Quốc và em trai của nữ diễn viên Hàn Quốc Ha Ji Won. Anh được biết đến nhiều nhất nhờ diễn xuất trong bộ phim truyền hình đình đám năm 2010 Sungkyunkwan Scandal. Năm 2018, anh chọn cách tự sát sau thời gian dài chiến đấu với trầm cảm

Jeon Mi Seon (1970 – 2019)

Jeon Mi Seon (1970 - 2019) 1

Jeon Mi Seon

Jeon Mi Seon là một nữ diễn viên Hàn Quốc đã giành được nhiều giải thưởng trong ngành giải trí Hàn Quốc.Cô được biết đến nhiều nhất với các vai diễn trong Hwang Jini, Hide and Seek và The Return of Hwang Geum-bok. Vào tháng 6 năm 2019, cô được tìm thấy đã chết trong một vụ tự tử. Trước đó, cô cũng đã trải qua giai đoạn trầm cảm sau khi chứng kiến người mẹ thân yêu của mình ra đi. 

Choi Sulli (1994 – 2019)

Choi Sulli (1994 - 2019) 1

Choi Sulli

Cựu thành viên f (x) và nữ diễn viên Choi Sulli được tìm thấy đã chết trong căn hộ của cô vào ngày 14 tháng 10 năm 2019 trong một vụ tự tử. Trong những năm qua, Sulli đã liên tục nhận được sự chỉ trích và đánh giá khắt khe từ cư dân mạng Hàn Quốc. Sulli đã vật lộn với chứng trầm cảm và rồi cô chọn cách kết thúc cuộc sống.

Trầm cảm chưa bao giờ là một căn bệnh đáng để chúng ta xem nhẹ. Ngay cả đối với những người nổi tiếng, áp lực càng nhiều thì họ càng dễ bị trầm cảm nuốt chửng lấy. Tự tử có thể là cách thức bi quan để kết thúc những đau đớn về mặt tinh thần. Tuy nhiên, trước khi từ bỏ hãy học cách chống lại căn bệnh này. Hơn hết là những người hâm mộ, bạn nên học cách khoan dung hơn, đừng quá khắt khe và đừng vội làm tổn thương bất cứ ai. Dà là yêu hay ghét hãy chịu trách nhiệm cho mọi lời nói và hành động của bản thân mình. 

Tham khảo:

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?