Cùng con vượt qua trầm cảm- tự kỉ

Chào chuyên gia!

Khi tôi mang thai thì tôi và chồng thường xảy ra nhiều cải vã thâm chí có động tay chân, trong khi đó tôi gần như bị trầm cảm nhưng vì con tôi cố gắng vượt qua để được gặp con và để con được đến với thế giới này.

Nhưng từ khi con tôi lên 2 rồi lên 3 tuổi, cháu có biểu hiện của bệnh tự kỷ, ít nói, sợ người lạ, những hành động đơn giản cũng chậm hơn trẻ khác. Lúc đó tôi lo lắng và sợ con mình sẽ chuyển biến nặng hơn. Tôi bắt đầu lên mạng tìm tòi các triệu chứng và cách giải quyết, tôi đã tham khảo ý kiến bác sĩ và đã tâm sự với bạn bè để giúp con vượt qua.

Hiện tại con tôi đã 5 tuổi hàng ngày tôi vẫn kiên trì để chơi và học cùng con. Thậm chí những trò chơi đơn giản như sắp xếp màu sắc, với những bạn khác học trong một buổi đã thành công nhưng đối với con nó rất khó, nhưng tôi tin tưởng ở con, tôi hướng dẫn và khiên nhẫn thì cuối cũng con cũng làm được.

Tôi đã kiên trì học và chơi cùng con 5 năm, nhiều lúc tôi buồn và thụt chí lắm nhưng tôi tin con sẽ tốt hơn và sẽ làm được như trẻ khác, và đến hiện tại tôi và con vẫn đang cố gắng.

Tôi mong rằng những bà mẹ đã và đang bị từ kỉ cố gắng vượt qua, cùng con vượt qua tất cả để con phát triển và không thiệt thòi.

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?