Tâm lí em bất ổn, em phải làm gì?

Chào chuyên gia!

Năm nay em 17 tuổi, dạo này em đang phải ôn luyện rất nhiều vì sắp tới em thi đại học.  Thời giạn gần đây, em rất mệt mỏi, stress dẫn tới lúc thì mất ngủ kéo dài, khi thì em ngủ rất nhiều. Việc học hành, thi cử khiến em mệt mỏi, nhiều lúc muốn bỏ nhà đi để không phải chịu áp lực này nữa. Chính điều này khiến em buồn bã, cáu gắt vô cớ. Có lúc nghĩ đến nhỡ thi trượt chắc em tự tử mất. Em phải làm sao để vượt qua những áp lực này.

Xin chuyên gia giúp em với.

Trả lời

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến mục hỏi đáp của Vững Trí. Bất cứ ai cũng phải trải qua những tâm lý thay đổi, nhất là độ tuổi của em, đối mặt với lo lắng, thi cử, học hành... Những triệu chứng mệt mỏi, stress, căng thẳng, buồn bã này kéo dài trên 2 tuần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập của em. Chính vì vậy, em nên đi khám xem có mắc bệnh về tâm thần hay không để được điều trị sớm.

Có rất nhiều cách giúp em giảm căng thẳng, xoa dịu tâm trạng buồn bã, khó chịu như:

  • Vận động thể thao: đạp xe,đi bộ, chạy bộ, đi dạo... Mỗi ngày em có thể dành 30-45 phút để vận động ngoài trời giúp hít thở không khí trong lành, giúp loại bỏ căng thẳng và tâm trạng được tốt hơn.
  • Tập yoga, thiền định
  • Tham gia các câu lạc bộ, giao tiếp với mọi người
  • Giải trí, yêu chiều bản thân bằng cách: nghe nhạc, đọc sách...
  • Chú trọng đảm bảo dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể để cải thiện sức khoẻ.
  • Sử dụng sản phẩm bào chế từ thảo dược tự nhiên thành phần từ chiết xuất Hoa ban âu, bạch quả mang tên Ashami dành riêng cho bệnh nhân mắc trầm cảm và rối loạn lo âu, giúp cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi còn hỗ trợ hoạt huyết.

Chúc em mau khỏe!

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?