Hay bị khó chịu, phải làm sao?

Chào chuyên gia!

Cháu năm nay 16 tuổi. Dạo gần đây, cháu hay khó chịu trong người, buồn bực không rõ lý do gì cả. Những lúc đó, cháu không muốn tiếp xúc với ai, nói chuyện và chia sẻ với ai. Cháu rất mệt mỏi. Xin chuyên gia cho cháu lời khuyên, cháu phải làm sao để loại bỏ những trạng thái cảm xúc như vậy?

Trả lời

Chào cháu!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến mục hỏi đáp của Vững Trí. Tầm tuổi của cháu đang ở tuổi phát triển tâm, sinh lý nên tâm trạng dễ thay đổi. Những triệu chứng tâm lý xấu kéo dài có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như: căng thẳng, bệnh tật,... Những triệu chứng này kéo dài trên 2 tuần có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập của cháu. Chính vì vậy, cháu nên đi khám xem có mắc bệnh về tâm thần hay không để được điều trị sớm.

Những triệu chứng mà cháu trải qua chưa thể khẳng định rằng cháu đã mắc trầm cảm. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để giúp cháu giảm căng thẳng, xoa dịu tâm trạng buồn bã, khó chịu như:

  • Vận động thể thao: đạp xe,đi bộ, chạy bộ, đi dạo... Mỗi ngày cháu có thể dành 30-45 phút để vận động ngoài trời giúp hít thở không khí trong lành, giúp loại bỏ căng thẳng và tâm trạng được tốt hơn.
  • Tập yoga, thiền định
  • Tham gia các câu lạc bộ, giao tiếp với mọi người
  • Giải trí, yêu chiều bản thân bằng cách: nghe nhạc, đọc sách...
  • Chú trọng đảm bảo dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể để cải thiện sức khoẻ.
  • Sử dụng sản phẩm bào chế từ thảo dược tự nhiên thành phần từ chiết xuất Hoa ban âu, bạch quả mang tên Ashami dành riêng cho bệnh nhân mắc trầm cảm và rối loạn lo âu, giúp cải thiện tình trạng căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt mỏi còn hỗ trợ hoạt huyết.

Chúc cháu mau khỏe!

Viết bình luận

Đặt hàng ngay

1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?