Câu hỏi mới nhất

Tôi đang rất mệt mỏi

Hỏi bởi: Mai Hằng
Đăng ngày: 27-06-2022 20:42

Tôi và chồng, con gái 3 tuổi, con trai 1 tuổi, là F1 đang cách ly tại nhà. Khoảng hai tháng nay, tôi vừa lo công việc vừa quán xuyến gia đình, chăm sóc con, trong khi chồng không đỡ đần được nhiều. Gần đây, tôi thường xuyên đau đầu, mất ngủ, dễ bực tức, cáu gắt, hay hồi hộp, không tập trung được. Có phải do tôi đang bị quá tải công việc hay không? Tôi rất căng thẳng, mệt mỏi. Tôi có nên đi khám tâm lý?

Trả lời:
Chào bạn! Tôi hoàn toàn đồng cảm với những khó khăn chị đang gặp phải. Khi dịch bệnh đến, mọi người phải ở nhà, nhiều chuyện xảy ra có thể dẫn tới áp lực, căng thẳng. Người phụ nữ phải gánh vác mọi việc từ công việc cơ Đọc thêm »

Tôi có bị hoang tưởng không?

Hỏi bởi: Đức Thịnh
Đăng ngày: 27-12-2021 20:30

Chào chuyên gia!

Khoảng 2 tuần nay tôi cách ly làm việc tại nhà, Tình hình dịch Covid- 19 căng thẳng khiến tôi gần như không được đi ra ngoài, không gặp gỡ bạn bè nên bí bách, mệt mỏi, chán nản, ăn nhạt miệng. Tôi có gọi video và nói chuyện với mọi người nhưng cũng rất nhanh chán, lâu dần chỉ muốn một mình. Tôi không biết như vậy lâu ngày có khiến tôi bị hoang tưởng, rối loạn lo âu, loạn thần không? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

 

Trả lời:

Chào bạn!

Theo những gì bạn chia sẻ, có thể điều này không khiến bạn bị hoang tưởng, tâm thần, nhưng các vấn đề về stress, lo âu và trầm cảm chắc chắn là có. Chúng ta vẫn biết bản chất của con người Đọc thêm »

Tôi có đang mắc bệnh tâm lý hay không?

Hỏi bởi: Nguyễn Tường Vi
Đăng ngày: 26-12-2021 21:59

Chào chuyên gia!

Tôi không biết mình có đang mắc bệnh tâm lý gì không? Làm thế nào để tôi có thể kiểm tra? Tôi nên khám ở đâu?

Trả lời:
Chào bạn! Như bạn chia sẻ, bạn chưa miêu tả về triệu chứng bạn đang gặp phải nên tôi chưa thể đưa ra kết luận bạn đang mắc chứng bệnh tâm lý gì. Tuy nhiên, một khi bạn tự cảm thấy bản thân đang gặp vấn đề về trầm cảm hay bệnh Đọc thêm »

Em có đang mắc bệnh tâm thần nào không?

Hỏi bởi: Nguyễn Linh Hạ
Đăng ngày: 26-12-2021 21:44

Chào bác sĩ!

Em năm nay 17 tuổi, dạo gần đây em hay bị mất kiểm soát, nhiều khi cảm thấy mình đang phải chịu đựng gì đó mà khó diễn tả, không rõ nguyên nhân vì sao? Có khi tức giận quá, em bị đau dạy dày, khó thở, tim đập nhanh, suy nghĩ rất nhiều. Đã đôi lúc em nghĩ về cái chết, em đã tự hành hạ mình bằng cách làm đau bản thân mới giúp em cảm thấy tốt hơn. Có những khi, chỉ vì chuyện nhỏ nhắt cũng làm em tức điên. Em ăn không ngon miệng, thực chất là không muốn ăn gì, đau lưng, ngủ nhiều. Em có nói với mẹ em là em thấy khó chịu bực tức không rõ nguyên do. Mẹ em cho rằng, em đang tuổi dậy thì nên tâm tính thay đổi. Việc học tập của em không được tốt, em không muốn học và cũng không muốn làm gì nữa. Em không biết mình đang bị làm sao. Tình trạng này kéo dài được hơn nửa năm rồi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên.

Trả lời:
Chào cháu! Như những gì cháu kể, các triệu chứng của cháu kéo dài từ hơn nửa năm trở lại đây, triệu chứng diễn ra hằng ngày và liên tục thì có thể cháu đang mắc chứng trầm cảm. Để biết rõ tình trạng bệnh gì, cháu nên trực tiếp Đọc thêm »

Điều trị trầm cảm có mất nhiều tiền không?

Hỏi bởi: Phong Bùi
Đăng ngày: 29-11-2021 23:07

Chào bác sĩ!

Em có đứa bạn đang có dấu hiệu trầm cảm, gia đình nó thì không khá giả. Em không biết để điều trị trầm cảm thì mất bao nhiêu tiền, có tốn nhiều tiền lắm không? Em cảm ơn!

Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Thực tế, nhiều người có triệu chứng trầm cảm mà không dám đi khám sợ khám chữa bệnh mất nhiều tiền và tự âm thầm chịu đựng. Tuy nhiên, việc điều trị trầm Đọc thêm »
1
Xin chào! Vững Trí có thể giúp gì cho bạn không?